Cách tính số lượng bàn ghế cho tiệc cưới

Trên thực tế, đặt tiệc cưới sao cho vừa khớp với số lượng khách mời tham sự là chuyện khá nan giải đối với hầu hết các cặp đôi cô dâu chú rể. Chính vì vậy mà việc đặt bàn ghế đám cưới dự phòng là việc cần thiết và quan trọng mà bạn cần phải tính toán thật kỹ lưỡng và chuẩn xác. Mục đích của việc tính này là giúp cặp đôi chủ động trong trường hợp khách mời đi dự tiệc vượt quá số lượng khách mà bạn dự tính khi đặt bàn chính thức.

Trong bất kỳ đám cưới nào cũng có 1 bộ phận khách mời không đến tham dự với những lý do khác nhau, nếu bạn đặt bàn bằng với số lượng thiệp mời phát ra thì chắc chắn sẽ bị thừa tiệc. Theo các chuyên gia của dịch vụ cưới hỏi TUẤN VIỆT MEDIA, bạn nên ước lượng khoảng 80 – 90% số khách mời nhận thiệp sẽ đến dự để đặt bàn tiệc chính thức, 10 – 20% lượng khách còn lại nếu có khả năng đi sẽ “rơi” vào những bàn dự phòng. Thông thường các nhà hàng cưới hỏi đều có khoảng 10 đến 15 bàn tiệc dự phòng cho người đặt, bạn có thể yên tâm vì nếu không dùng đến thì cũng không cần phải trả thêm tiền.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thuê thiên thần nhỏ đám cưới

Thực đơn cho bàn dự phòng thường giống như bàn tiệc chính thức, trường hợp số lượng bàn dự phòng tăng thêm thì sẽ gọi là bàn phát sinh và sẽ tính phụ thu khoảng 200.000/bàn (tùy theo từng nhà hàng). Bạn nên đọc kỹ các nội dung quy định và điều khoản ký kết hợp đồng của nhà hàng khi đặt tiệc cưới và thỏa thuận rõ ràng việc này khi làm hợp đồng. Nhà hàng phải cam kết và đảm bảo chắc chắn ngay từ đầu là thực đơn của các bàn phát sinh sẽ không được thay đổi nhiều so với những bàn chính thức.

Một điều nữa là các cặp đôi uyên ương cũng cần lưu ý là việc sắp xếp khách mời khi vào bàn, bạn nên nhờ một người phụ trách xếp bàn tiệc khi khách đến. Tốt nhất là sắp kín các bàn và tập trung thành khu vực để dễ dàng quan sát cũng như điều chỉnh sao cho hợp lý.  Như vậy sẽ giúp bạn chủ động và liên hệ kịp thời với bộ phận tổ chức tiệc của nhà hàng để sắp xếp thêm bàn nếu phát sinh, tránh tình huống khách đến nhưng thiếu chỗ ngồi.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thuê nhà bạt đám cưới tại Hà Nội

Với những chia sẻ trên của chúng tôi, hy vọng bạn đã có hướng giải quyết cho vấn đề của mình. Chúc bạn sẽ có hôn lễ thật vui vẻ và hạnh phúc

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *