Gia đình cô dâu thách cưới bao nhiêu là hợp lý?

Đôi lúc thách cưới quá cao sẽ khiến đường tình duyên của các cặp đôi uyên ương không thành vì lẽ không đâu và vỡ lở. Cho nên phía gia đình cô dâu nên yêu cầu sính lễ bên nhà trai 1 cách hợp lý để tạo điều kiện cặp đôi được nên duyên chồng vợ hạnh phúc. Bài viết sau của TUẤN VIỆT MEDIA sẽ giúp các bậc cha mẹ của nhà gái nắm bắt 1 cách hợp lý vấn đề cưới hỏi nhé!

>>> Xem thêm: Cho thuê thiên thần nhỏ trong đám cưới

Trong quan niệm cưới xin từ ngày xưa của người Việt, trước khi diễn ra lễ ăn hỏi, nhà gái thường yêu cầu bên nhà trai sắm sửa, chuẩn bị mâm quả, kèm theo tiền lễ vật, gọi là tiền thách cưới, tất cả sẽ được trao cho nhà gái trong lễ ăn hỏi. Tùy theo từng gia đình và từng địa phương mà số tiền lễ vật này có thể ít hay nhiều, là số chẵn hoặc số lẻ.

1

Với miền Bắc, số tiền thách cưới còn được gọi là lễ đen. Nhà gái thường yêu cầu 3 phong bì lễ đen, trong mỗi phong bì sẽ để tiền với số lẻ như 1-3-5 triệu đồng hay 15 triệu đồng hoặc hơn. Còn gia đình miền Nam thường thách cưới bằng số chẵn, như 10-20 triệu đồng.

>>> Xem thêm: Dịch vụ trang trí bàn lưu niệm

Đây là việc khá tế nhị, đôi khi có thể làm 2 gia đình bất đồng, nhiều đám cưới cũng bị trì hoãn hoặc hủy bỏ do 2 nhà không thông cảm và đồng thuận với nhau. Bạn nên để cho cha mẹ hiểu rằng, nếu tiền thách cưới vừa phải, phù hợp với khả năng tài chính của nhà trai thì bạn về làm dâu sẽ càng dễ dàng hơn, được bố mẹ chồng thấu hiểu hơn vì đám cưới đã diễn ra suôn sẻ.

Nếu bạn và chú rể đã bàn bạc, thấy số tiền thách cưới quá khả năng, thì bạn nên khéo léo thuyết phục bố mẹ bạn, để phụ huynh giảm bớt yêu cầu. Ngoài ra, lễ ăn hỏi, lễ cưới cũng nên giản tiện nếu có thể, không nên tổ chức lớn, mời nhiều khách, gây tốn kém.

>>> Xem thêm: Cho thuê người bê tráp lễ ăn hỏi

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *