Lễ ăn hỏi và lễ cưới cách nhau một ngày

Nếu hai nhà ở xa, đôi uyên ương nên tổ chức lễ ăn hỏi và lễ cưới gần nhau để đỡ mệt mỏi, cũng như tiết kiệm chi phí đi lại giữa 2 nhà.

Em và chồng tương lai nhà cách xa nhau quá nên phải tổ chức cưới tại hai địa điểm. Nếu em muốn tổ chức lễ ăn hỏi và lễ cưới chỉ cách nhau một ngày thì sau khi làm xong lễ ăn hỏi tại nhà gái, nhà trai sẽ ở lại để ngày hôm sau đi dự đám cưới bên nhà gái có được không? Hay là cần phải thuê thêm phòng ở khách sạn gần đó rồi di chuyển qua nhà gái dự tiệc? Em không có ý định tổ chức lễ rước dâu. Em xin cám ơn nhiều. (Vân Trương)

1

Dù chọn cách tổ chức như thế nào đi chăng nữa thì các bạn nên cân nhắc đến điều kiện cũng như tập quán của mỗi gia đình, mỗi địa phương để đảm bảo các nghi lễ truyền thống được tiến hành đầy đủ. Khi đã bàn bạc, thống nhất về cách thức tổ chức, 2 gia đình cũng cần thông cảm và tạo điều kiện cho nhau để đám cưới có thể diễn ra suôn sẻ, tốt đẹp.Gợi ý cho bạn: Vì điều kiện địa lý, nhiều uyên ương chọn cách tổ chức lễ ăn hỏi và lễ cưới trong cùng 1 ngày hoặc sát ngày để đỡ mệt mỏi và giảm thiểu chi phí đi lại cho mọi người. Nếu nghi lễ cưới hỏi diễn ra vào hai ngày liên tiếp, nhà trai có thể đặt thuê khách sạn, nhà nghỉ gần nhà cô dâu để tiện đi lại hơn và tạo sự thoải mái cho các thành viên khác trong gia đình. Còn nếu cả 2 nhà đều không câu nệ lễ tiết thì nhà gái lại có thể lo chu toàn mọi việc ăn ở của nhà trai và cô dâu có thể sắp xếp để nhà trai ở lại nhà mình.

>> Xem thêm: Thuê người đại diện cưới hỏi

Dịch vụ trang trí bàn lưu niệm

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu hay những thắc mắc về cách tổ chức đám cưới cũng như những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *