Lưu ý khi sắp xếp chỗ ngồi trong tiệc cưới

Việc sắp xếp chỗ ngồi cho các vị khách của bạn trước lễ cưới không nên được thông báo trước ngày cưới. Bạn chỉ cần một người đại diện hướng dẫn họ vào chỗ ngồi ngay trong tiệc cưới là được.

Sau khi đã gửi thiệp mời, bạn phải tới phần đau đầu nhất là đặt bàn tiệc cưới. Bạn không nhất thiết cần phải chốt số lượng khách mời quá sớm, khoảng 30 ngày trước ngày tổ chức cưới là đủ. Đặt quá sớm sẽ làm bạn khó khăn trong việc xác định và lại số lượng khách mời, nhưng quá trễ cũng đem lại những rắc rối đó nhé.

SẮP XẾP CHỖ NGỒI TRONG TIỆC CƯỚI

Bàn của 2 bên gia đình

Thông thường bàn của 2 bên gia đình sẽ được để ở vị trí trang trọng nhất tiệc cưới, trên cùng: sát sân khấu và gần lối đi của cô dâu chú rể. Do người xưa quan sát sự vận chuyển của tự nhiên mà có câu “nam tả nữ hữu”, vì thế nhà trai sẽ ở đằng bên trái, còn nhà gái sẽ được xếp ngồi phía bên phải.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thuê bàn ghế đám cưới giá rẻ chất lượng

Bàn của những người lớn tuổi

Truyền thống Á Đông rất quan trọng việc tuân thủ các quy tắc trên dưới, có trước có sau. Chính vì vậy mà sau khi đặt bàn cho 2 bên gia đình, bạn hãy đặc biệt lưu ý tới bàn của những người cao tuổi. Bàn của người lớn không nên được xen kẽ lung tung với những bàn tiệc còn lại. Và nếu bạn đã từng tham dự 1 tiệc cưới và được “vinh hạnh” ngồi cùng bàn với những vị khách thuộc hàng cao niên, chắc hẳn sẽ cảm thấy không thoải mái, thậm chí còn cảm thấy mất tự nhiên, bữa tiệc vì thế trở nên thật “nhạt nhẽo” với bạn.

>>> Xem thêm: Dịch vụ cho thuê nhà bạt đám cưới giá rẻ

Bàn của bạn bè và đồng nghiệp:

Bàn của bạn bè xem ra có vẻ đơn giản để xắp xếp hơn. Nếu trong số danh sách bạn bè tới dự có người là người nổi tiếng thì bạn hãy xếp cho họ vị trí đừng quá trung tâm khu vực đãi tiệc, trừ khi anh ấy hay cô ấy là bạn bè thân thiết hay họ hàng của bạn. Bạn sẽ không muốn họ là trung tâm chú ý trong ngày vui của bạn đâu.  Bạn nên chia khách ra từng nhóm khác nhau, chẳng hạn như Người thân, Bạn Đại học, Đồng nghiệp… và nhờ 1 người thân  biết rõ nhất về nhóm này thay mặt bạn đứng ra chào khách và sắp xếp chỗ ngồi.

NHỮNG ĐIỀU NÊN LƯU Ý

1. Các khách mời sẽ ngồi chung một bàn có có sẵn bảng chú thích. Họ có thể chọn bất kỳ chỗ ngồi nào trong phạm vi chiếc bàn đã được xếp. Mọi thứ sẽ thoải mái hơn.

2. Việc sắp xếp chỗ ngồi cho các vị khách của bạn trước đám cưới không nên được thông báo trước ngày cưới. Bạn chỉ cần 1 người đại diện hướng dẫn họ vào chỗ ngồi ngay trong tiệc cưới thôi. Nếu không bạn sẽ bị “tra tấn” với một loạt các đòi hỏi thay đổi chỗ ngồi cho mà xem.

3. Không nên có bàn riêng dành cho trẻ con hay các em trong nhà, hàng xóm của bạn. Hãy để chúng được ngồi chung với gia đình nhé.

4. Giữa các bàn tiệc phải có đủ không gian, để tiện cho việc giao lưu, chúc tụng giữa khách mời và chủ nhân. Do đó, khi tìm đặt nhà hàng đãi tiệc, bạn nên xác định số bàn tiệc để tính toán xem diện tích sảnh đãi có đủ đáp ứng lượng khách của mình hay không.
>>> Xem thêm: Dịch vụ phông cưới đẹp giá rẻ tại Hà Nội

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *