The healing diary

Một ngày khác lạ

là một ngày bạn nhận ra bản thân mình, là một ngày bạn yêu chính con người mình, yêu mến những gì mình đã bước qua. Những con người ta đã gặp những nơi ta từng đi qua.

Một ngày bạn nhận bạn sẽ không thể có được hạnh phúc nếu bạn vẫn chưa học được cách yêu thương bản thân mình.

Nếu không phải là anh sẽ chẳng phải là ai khác… Ý nghĩ đó nảy lên trong đầu và tôi cứ thế chờ đợi một hình dáng trong tưởng tượng về người ấy… mặc cho biết bao người đến gõ cửa.

Có những đứa trẻ lớn lên như bao người… Nhưng không ai biết rằng hằn sâu bên trong đó là những vết thương chưa bao giờ được cất thành tiếng. Những tổn thương từ thơ ấu cứ âm thầm ở đó và chưa bao giờ được chữa lành. Nỗi sợ bị bỏ rơi, nỗi sợ về giá trị bản thân.

Con người ta luôn ao ước mình sẽ có được sự hạnh phúc… nhưng lại sợ điều ấy mong manh dễ đến rồi sẽ đi. Ta lại bịt mắt bịt tai từ chối hiểu. Tạ lựa chọn điều dễ dàng nhất là lờ đi…hoặc làm việc khác dễ dàng hơn.

Tôi gặp anh…một kết nối đơn giản như hai người bạn, một người tôi được làm chính tôi. Tôi không yêu anh, nhưng tôi yêu cách mà anh yêu tôi. Một con người mang trong mình những tổn thương ngày thơ ấu một nửa không bằng lòng với người hiện tại, một nửa lại sợ sẽ không có ai yêu tôi như cách mà anh đã yêu tôi. Rồi một ngày chúng tôi dừng lại như tất cả những ai từng yêu nhau, cũng là những ngày tôi đắn đo về căn bệnh mình mang. Một căn bệnh khó đoán và cũng đau đớn vậy. Căn bệnh như là một bài test của vũ trụ về sự yêu thương với bản thân, và về nỗi sợ bị bỏ rơi. Tôi không sợ sự bỏ rơi nữa. Tôi lựa chọn cho mình một bài học khác.

Và thế là tôi bắt đầu hành trình học về giá trị bản thân mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *