The healing diary

Thước đo của hạnh phúc

Có một tối trong lúc gia đình tôi đang quay quần ăn uống. Mẹ tôi nói chuyện về đứa con gái của một người bạn bà ấy, người mà tôi cực kỳ không có cảm tình. Mẹ tôi nói rằng con gái của cô ấy bằng tuổi tôi rất có cuộc sống rất sung sướng. Cơn ghen tỵ trong lòng tôi trỗi dậy, tôi nói: ” có hạnh phúc hơn mẹ tôi không ?”

Người giàu chưa chắc đã sướng người nghèo chưa chắc đã khổ… Nhưng tôi chọn khóc trong sự đầy đủ. Tôi nghĩ rằng chẳng có thước đo nào cho sự hạnh phúc. Hạnh phúc hay không là do bản thân chính chúng ta cảm nhận. Con người thường tạo lên những lớp áo hào nhoáng để che lấp cái thiếu thốn bên trong. Có những người dùng trang phục để tôn vinh giá trị của họ, có những người lại tôn vinh giá trị món đồ mà họ đang mặc.

Có một người đàn ông đầu tư 11 tỷ chứng khoán nhưng tài sản cháy chỉ còn 450 triệu VND và đang cảm thấy lui vào bước đường cùng. Anh ta mất niềm tin vào bản thân và rớt xuống vực thẳm của cảm xúc. Một người đàn ông khác anh ta dùng hết 100 triệu để nhập hàng và hạnh phúc vì số tiền trăm bạc lẻ anh ta kiếm được từ mỗi khách hàng. Anh ta cảm thấy hạnh phúc vì mình có ích, mình có thể kiếm tiền để chăm sóc bản thân và gia đình. Giữa một người đàn ông còn lại 450 triệu sau khi cháy tài khoản vì chứng khoán và một người đàn ông chỉ có số vốn là 100 triệu đang mỗi ngày kiếm tiền từ sức lao động. Ai hạnh phúc hơn ai ? Câu trả lời ở mỗi người, bài học mà họ trải nghiệm và nhận ra.

Mỗi người đều có một hành trình riêng. Một bài học cuộc sống riêng. Có bài học về hạnh phúc, về sự biết ơn, và cũng có những bài học đắt giá vô cùng. Chúng ta sẽ cảm thấy điều gì ở hiện tại và nhận ra chúng ta là ai sau mỗi bài học như thế.

Hãy cảm ơn vì chúng ta được tồn tại, có một cơ thể khỏe mạnh để trải qua hết các cung bậc cảm xúc khác nhau. cảm nhận sự thoải mái

Chúng ta không cần phải chiến thắng một ai đó… dành được tình cảm của ai đó để có một giấc ngủ ngon. Chúng ta chỉ cần tìn rằng ngày mai mọi chuyện sẽ tốt hơn. Bạn đang ngồi trên bàn làm việc hãy cạm cụi với công việc của mình, bạn đang nấu mợt món ăn hãy chú tâm vào nó.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *