The healing diary

Vượt qua sóng gió

Hạnh phúc là một hành trình. Có người chọn cho mình đích đến là sự giàu sang có người chọn đích đến là sự bình yên.

Tôi của quá khứ cũng đi làm lăn lộn kiếm tiền như bao người. May mắn Sự cố gắng của tôi cũng được đền đáp xứng đáng. Thay vì chọn công việc ngày làm 8 tiếng, tôi chọn thêm Chứng khoán… Bạn biết rồi đấy giai đoạn cuối 2018 thị trường lau sàn về mốc 900 điểm tôi mất 20% tài sản. Tôi lại lựa chọn con đường buôn bán, tôi nghĩ tôi sẽ làm chủ được công việc của mình. Tôi nhập hàng về chạy quảng cáo… mọi chuyện diễn ra xuôn sẻ… rồi tôi lại nhập thêm… tôi có nhiều khách hàng hơn, thử thách cũng nhiều hơn. Đôi khi thử thách đến mức tôi mất kiểm soát với cảm xúc của bản thân mình. Giống như đi tàu lượn siêu tốc. Thời điểm đó tôi không cần tiền. Tôi chỉ đi làm vì tôi thích đi làm, đi làm để có tiền mua sắm những tiện nghi cho bản thân và đầu tư 😀 Tôi không trang điểm cũng không đầu tư vào thời trang. Thật sự rằng tôi đầu tư cho thỏa mãn  vậy chứ cũng không có mục đích, Tôi lựa chọn người yêu cũng không quan trọng tiền bạc và vẻ ngoài chỉ cần anh ta khiến tâm trạng của tôi thoải mái và an yên.

Tôi bắt đầu cảm thấy việc chăm chỉ đi làm của mình là phí công và không cần thiết khi nghe Bạn thân của tôi cô ấy vẫn hay than vãn rằng “Tại sao phải vất vả học hành làm việc, rồi cũng không gặp được ai tử tế, những cô gái suốt ngày trang điểm ăn chơi lại gặp và yêu những chàng trai giàu có” . Mẹ tôi thì so sánh tôi với những cô gái khác trong xóm nhỏ của tôi ” Chị A bé B lấy chồng giàu và được cưng chiều lắm, Chồng của họ đi xe xịn và đẹp”. Tôi bắt đầu cảm thấy nghi ngờ bản thân mình rằng mình cố gắng làm việc chăm chỉ kiếm tiền để làm gì? liệu  cuối cùng tôi có hạnh phúc không ? những việc mình làm có vô ích không. Nếu tôi đầu tư vào vẻ ngoài của mình, chăm chút cho hành động và cử chỉ của mình kiếm một người chồng giàu có thì cả đời còn lại tôi sẽ chẳng lại vất vả nữa. Tôi vẫn tự hỏi mình tại sao phải làm việc vất vả vậy.

Và những năm tháng sau này tôi đã có câu trả lời cho chính mình. Đàn ông hay phụ nữ đều cần phải nỗ lực với công việc mình làm. Cho dù bạn may mắn lấy một người chồng giàu có nhưng bạn vẫn cần làm việc để kiếm tiền nuôi bản thân và gia đình.

Một người chồng Nhiều tiền có thể anh ta không cần tiền của bạn, anh ta sẽ chu cấp cho bạn. Nhưng việc kiếm ra đồng tiền nó vẫn giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi có thể chăm sóc cho bản thân bạn, cho bố mẹ, con cái và cho người đàn ông của bạn. Bạn tự tin mua cho mình món đồ mình yêu thích mà không ngần ngại. Bạn mạnh mẽ và tự chủ tình hình của bản thân mình mà không phải dựa dẫm ai. Bạn có thể mạnh dạn chi tiền cho bố mẹ cho những sinh hoạt thường ngày. Và để giảm áp lực cho người đàn ông khi anh ta là lao động chính trong gia đình.

Với một người chồng bình thường: việc tự chủ kinh tế vô cùng cần thiết. Bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của đồng tiền khi bạn mang thai đứa con đầu lòng. Bạn tự tin lựa chọn cho mình bệnh viên tốt nhất, tự tin khi lựa chòn phòng dịch vụ (nơi mà bạn cảm thấy thoải mái và yên tĩnh dưỡng sức, người thân của bạn cũng có một cái giường để ngả lưng) Lựa chọn dịch vụ chăm sóc cho mẹ và bé sau sinh đắt đỏ. và rất nhiều thứ phía sau : máy móc, nồi nấu, bình sữa, bỉm, quần áo, học hành. Bạn có thể mua một cái máy rửa bát thay vì tranh cãi ai sẽ là người rửa, mua một robot hút bụi khi nhà quá bụi mà người đồng hành chưa kịp dọn dẹp.

Tôi viết những lời này để nhắc nhở bản thân, đừng dừng lại hãy tiếp tục cố gắng từng bước nhỏ. Tôi sẽ làm được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *