The healing diary

Đối diện với lời chia tay

Các bạn thường nói rằng không tin vào tình yêu, không có tình yêu nào là mãi mãi, tôi sợ hãi chẳng muốn yêu ai… Các bạn ah, khi tình yêu đến thật khó thể cưỡng lại, hãy thử đón nhận và vui vẻ với phút giây hiện tại.

Bạn sợ một ngày nào đó phải đối diện với việc bị người yêu bỏ rơi ? Tôi cũng từng như vậy tôi cũng từng không tin vào tình yêu. Nhưng hãy thử quan sát việc chia tay có khó khăn đến vậy?

Khi bạn đang độc thân việc chia tay thường dễ dàng và rất oai phong.

Lý do chia tay là gì đi nữa, thường sẽ có hai trường hợp: Hẹn hò ngay lập tức với người mới để chứng minh bản thân với người còn lại hoặc dành thời gian nghỉ ngơi và phát triển bản thân.

Mau chóng đến với một ai đó giúp bạn nhanh chóng giải tỏa cảm xúc hiện tại, nhưng đôi khi nó lại mang bạn vào một mớ hỗn độn khác lộn xộn giữa năng lượng tiêu cực cũ và mới khiến bạn mất niềm tin vào tình yêu.

Chậm chạp một chút sẽ có thể khiến bạn cảm thấy hơi tủi thân vì người yêu cũ đang hạnh phúc còn bạn thì oải chè. cảm giác thua cuộc và tủi thân kéo đến nhưng hãy chuyển đổi nó và khám phá bản thân, nâng cao tần số và gặp người tốt đẹp hơn. Những điều tốt đẹp sẽ đến với những người biết chờ đợi

Không có đúng sai hay thắng thua ở đây. Đơn giản là con người và hoàn cảnh không phù hợp nữa. Hãy cho nhau cơ hội được yêu thương thêm lần nữa. Họ có lựa chọn của họ bạn nên tôn trọng điều đó, hãy dời đi khởi mối quan hệ đó nhanh chậm không quan trọng, quan trọng hãy biết thay đổi để trở nên tốt đẹp hơn phiên bản cũ.

Bạn may mắn khi được yêu một người có thể mạnh mẽ nói ra cảm xúc của mình với đối phương thay vì lựa chọn im lặng và ngoại tình trong tư tưởng . Vì 2 điều: Anh ta biết anh ta muốn gìanh ta tôn trọng sự hạnh phúc của bạn.

Cuộc hôn nhân nhiều năm và những đứa trẻ

Tôi làm việc trong ngành Marketing một môi trường mà ai cũng nói là nhiều cạm bẫy. Hàng ngày tôi vẫn bắt gặp những cô gái trẻ cặp kè bên cạnh người sếp lớn tuổi không phải là chuyện hiếm gặp. Lúc đó tôi luôn tự hỏi tại sao những người đàn ông đó không chia tay vợ anh ta rồi cưới cô bồ làm vợ, Tại sao phải mất công lén lút.

Sau này tôi kết hôn tôi mới hiểu. Người đàn ông họ ngoài yêu bồ, nhưng họ cần cái hình ảnh người đàn ông tốt của gia đình, họ cần bảo vệ hinh ảnh của họ với gia đình với bạn bè và với đối tác kinh doanh, vấn đề về con cái. Đối với người vợ đó không phải là tình yêu những cũng là tình thương. Người vợ không sẵn sàng chia tay vì họ phụ thuộc kinh tế, sắc đẹp, con cái và Tuổi Già.

Nhưng mà liệu điều đó có công bằng với người vợ của họ, những người hằng ngày trực tiếp chăm sóc những đứa trẻ và còn phải hoàn thành trách nhiệm với gia đình hai bên.

Ai rồi cũng sẽ già đi, người đàn ông không chấp nhận hình ảnh người vợ già ở vị trí quan trọng trong tim mình, nhưng lại muốn cô ấy giữ vai trò quan trọng trong công việc quán xuyến gia đình chăm sóc con cái và anh ta.

Người vợ sợ cảm giác một mình cô đơn… sẽ không có người ở bên bầu bạn khi về già. Họ cứ thế bên nhau ngày tháng.

Những đứa trẻ lại khác, chúng nhìn thấy một người đàn ông xấu xa và một người mẹ cam chịu,

Tôi đã từng thấy 1 đứa trẻ vì chuyện của cha mẹ mà đánh mất tương lai hoặc bị tổn thương tâm lí nặng nề. Vì hàng ngày chúng phải đối diện với sự tiêu cục từ hai phía.

Một người đàn ông quá tham lam ích kỷ có thể dạy con của anh ta làm giàu nhưng không thể giúp đứa trẻ tìm thấy sự đủ đầy. Một người mẹ không yêu bản thân mình không thể dạy con hạnh phúc và bình yên.

Cuộc sống người trưởng thành đôi khi có những ngã rẽ khiến ta gục ngã và muốn khóc lên thành tiếng. điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta không thể cất lên tiếng nói của mình, không thể giải tỏa được cảm xúc tiêu cực.

Điều gì quan trọng hơn hạnh phúc của chính chúng ta:  Một căn nhà, tài sản của gia đình chồng…. Tôi nghĩ là không đâu. bạn muốn đổi hạnh phúc, cảm giác tự do, cảm giác được yêu thương để đổi lấy những căn nhà những mảnh đất… Nếu bạn có một kể hoạch tỉ mỉ thì cũng có thể cân nhắc. Nhưng tôi không nghĩ chúng ta nên làm như thế. Thay vì sử dụng thời gian để lau nước mắt và chữa lành những tổn thương bạn hãy thử dùng nó để kiếm tiền và cầu nguyện biết đâu bạn sẽ kiếm được nhiều hơn thế.

Hạnh phúc và tình yêu cần đến từ bên trong. Đến một thời điểm nào đó chúng ta cần đối diện với việc tình cảm vợ chồng đã không còn, giúp đỡ nhau có thêm cơ hội hạnh phúc là điều nên làm. Tôn trọng đối phương và cảm xúc của đối phương. Sớm muộn cũng sẽ có một tình yêu như ý khi chúng ta tin vào bản thân và yêu thương bản thân mình.

Nếu tình yêu lâu quá vẫn chưa gõ cửa. cũng không sao cả hãy tìm sự đủ đầy ở bên trong.

Tôi cũng đã từng chạy theo người này rồi bỏ mặc người kia, xong lại rượt đuổi theo một hình bóng khác và bỏ mặc họ. Vì tôi không biết thế nào là đủ. Hãy nhìn lại quan sát, bản thân mình có thực sự cần người đó không, mình có thích anh ta thật sự không. Hay đơn giản mình thích được chú ý_< Tấm hình này được chụp bởi Crush cũ coi nhau là bạn bè chưa từng yêu chưa từng chia tay >

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *