wedding planner

Tuần lễ thời trang New York: Xu hướng trang phục phi giới tính ‘lên ngôi’

Mở đầu cho Tuần lễ thời trang năm nay là bộ sưu tập của nhà thiết kế Terry Singh, với những mẫu quần áo nam giới nhưng không phân biệt giới tính, được lấy cảm hứng từ “dhoti” – một loại trang phục cho đàn ông tại Ấn Độ gồm một mảnh vải buộc quanh eo kết hợp với quần ống rộng. Nhà thiết kế này cho biết đã bắt đầu ấp ủ ý tưởng cho bộ sưu tập của mình từ năm 2013, sau khi được truyền cảm hứng về tình yêu và sự kết nối từ các Yogi – những bậc thầy trong bộ môn yoga. Mục tiêu của ông là thiết kế những bộ quần áo có thể thay đổi nhận thức của mọi người về giới tính.


Tuần lễ thời trang New York: Xu hướng trang phục phi giới tính 'lên ngôi' - Ảnh 1.

Thiết kế cho nam giới của Terry Singh vừa được giới thiệu ở New York (Nguồn: Reuters)

Ông Terry Singh cho biết: “Tôi mong rằng các sản phẩm này có thể truyền cảm hứng cho các ông bố với con gái họ, hoặc cả con trai, để phá bỏ những rào cản đang hiện hữu. Việc giới thiệu bộ sưu tập này tới mua váy cưới giá rẻ đông giá váy cưới đảo mọi người cũng là một cơ hội để phá vỡ các rào cản đó”.


Theo Ban tổ chức Tuần lễ thời trang New York 2023, tất cả người mẫu có mặt trong màn trình diễn đều là những tình nguyện viên. Ngoài ra, những người này cũng được phép chọn mặc bất kỳ loại trang phục nào, bao gồm cả những thương hiệu nổi tiếng như Sperry, Amirok và Teddy Vonranson.

Tuần lễ thời trang New York: Xu hướng trang phục phi giới tính 'lên ngôi' - Ảnh 2.

Bộ sưu tập của Fendi tại Tuần lễ thời trang New York (Nguồn: Reuters)

Show diễn ngày đầu tiên còn có sự xuất hiện của thương hiệu A. Potts với những thiết kế tối giản, dễ ứng dụng và có thể dành cho cả nam và nữ. Aaron Potts – nhà thiết kế và giám đốc sáng tạo của thương hiệu cùng tên cho biết ông đã lấy cảm hứng về bộ sưu tập mới qua các yếu tố của tự nhiên, với tông màu chủ đạo là trắng, xanh rêu và xanh dương.


“Chúng ta đã trải qua đại dịch và chúng tôi làm tất cả những thứ này trong thời kỳ dịch bệnh. Tôi muốn tạo ra những thứ mang đến cảm giác vui tươi, nhẹ nhàng, thoáng mát và có thể kết nối mọi người với nhau” – A. Potts nói về bộ sưu tập thời trang phi giới tính của mình.

Tuần lễ thời trang New York sẽ diễn ra từ ngày 9/9 đến 14/9. Tuần lễ thời trang năm nay được coi là mùa giải của “sự hồi sinh” khi có tới 109 nhà thiết kế đăng ký trình diễn. Bên cạnh sự trở lại của các thương hiệu quen thuộc, tuần lễ năm nay cũng có các “tân binh” như thương hiệu Marni từ Italy. Tuần lễ thời trang New York cũng bổ sung một yếu tố mới cho các buổi trình diễn là sự hợp tác với công nghệ số NFT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *